Dùng Cồn Y Tế Giả Gây Nguy Hại Nghiêm Trọng Cho Tính Mạng Con Người

Thực trạng lưu thông cồn y tế trên thị trường hiện nay

Cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu cải thiện đời sống của con người nói chung và sức khỏe nói riêng ngày một tăng lên, chính vì vậy, yêu cầu về mỗi sản phẩm sử dụng cũng vô cùng nghiêm ngặt đặc biệt là các sản phẩm y tế. Cồn y tế là sản phẩm vô cùng phổ biến không thể thiếu trong mọi cơ sở y tế. Quá trình khám chữa bệnh, mỗi dụng cụ y tế đều được cần đảm bảo mức độ an toàn tuyết đối tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, người ta dùng cồn để vệ sinh hầu hết các dụng cụ này.

Tuy nhiên hiện nay, thực trạng cho thấy việc cồn y tế độc hại đang xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường. Hàng loạt các trường hợp bệnh nhân ngộ độc do sử phải cồn y tế chứa chất độc hại, hàng loạt các phóng sự về cơ sở sản xuất không có giấy tờ hợp pháp, pha chế loại cồn công nghiệp methanol vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người dùng.

Nhiều trường hợp sản xuất cồn y tế độc hại

Nguyên nhân của tình trạng này là do lòng tham của các tiểu thương khi muốn thu về lợi nhuận cao mà hạn chế chi phí sản xuất. Thay vì sử dụng ethanol là chất cần thiết trong cồn y tế, họ thay thế bằng methanol, loại cồn công nghiệp độc hại, nguy hểm cho sức khỏe con người. Đây là việc làm hết sức nghiêm trọng.

Lí do khác chính là do sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng khiến cho những kẻ xấu có cơ hội thực hiện những hành vi đó của mình. Đây là một thiếu sót rất nghiêm trọng, cần loại bỏ ngay để cồn y tế chất lượng hoàn toàn được lưu thông trên thị trường, để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Giải pháp loại bỏ tình trạng buôn bán cồn y tế độc hại

Để có thể ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn “vấn nạn” về cồn y tế độc hại như hiện nay thì cần những biện pháp vô cùng gắt gao và triệt để, cần sự vào cuộc của tất cả các bộ ban ngành cũng như toàn xã hội.

Trước đó, cần kiểm tra gắt gao hơn nữa các cơ sở sản xuất các sản phẩm y tế, cũng như thanh tra kiểm tra thường xuyên các quầy thuốc phân phối sản phẩm cồn y tế xem có đầy đủ các giấy tờ xuất nhập hàng theo quy định hay không. Tiếp đến, cần xử phạt ngiêm khắc đối với những hành vi làm giả hàng nhái sản phẩm để có tính răn đe, ngăn chặn hoàn toàn tình trạng này.

Kiểm tra nghiêm ngặt các nhà thuốc phân phối cồn y tế

Điều quan trọng nhất có thể loại bỏ tình trang này đó chính là thay đổi tư duy của người dân. Những đơn vị sản xuất cần có tâm trong việc đưa bất cứ một sản phẩm nào lưu hành trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm y tế. Các nhà phân phối cũng cần kiểm định một cách chính xác sản phẩm mà mình nhập vào xem đó có đúng là sản phẩm chất lượng hay không. Và cuối cùng đó là người tiêu dùng phải hết sức minh mẫn khi chọn mua cồn y tế. Cần xem xét các thông số ghi trên nhãn mác bao bì và đặc biệt là chọn được thương hiệu uy tín để tin tưởng.

Một trong số những sản phẩm cồn y tế chất lượng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay có thể kể đến cồn y tế của Elaphe. Là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, cồn y tế của Elaphe đảm bảo tất cả các yêu cầu về chất lượng sản phẩm của Bộ y tế đưa ra.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đến nay, công ty Elaphe đã phân phối sản phẩm cồn y tế chất lượng đến hơn 5000 nhà thuốc trên khắp cả nước và nhận được sự tin tưởng của khách hàng cũng như người tiểu dùng.

Sản phẩm cồn y tế chất lượng của Elaphe

Chọn lựa sản phẩm của Elaphe, quý khách hàng có thể hoàn toàn xua tan nỗi lo về cồn y tế độc hại. Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đâu cũng như mang sứ mệnh cải thiện sức khỏe con người, khẳng định giá trị của ngành dược phẩm trong nước, Elaphe cam kết mang đến những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên vô cùng an toàn, cồn y tế của Elaphe chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi nhà.

0934560176

© 2018. Bản quyền thuộc về Elaphe.com.vn. Thiết kế bởi Safzagroup.com